Trang chủ
Cập nhật lúc: 4/4/2014 3:17:56 PM

Mít tinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ&PCCN tại Thủy điện Lai Châu

Thực hiện chỉ thị số 3929/ BCĐTLQG-ATLĐ ngày 14/10/2013 của Ban chỉ đạo tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN Trung ương việc tổ chức “Tuần lễ Quốc gia An toàn Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ” lần thứ 16 năm 2014.

Để thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN tại công trình thủy điện Lai Châu (công trình trọng điểm quốc gia) với mục đích thúc đẩy toàn diện các hoạt động cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng chống cháy nổ trên toàn công trường, đồng thời nêu cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động đối với công tác ATVSLĐ-PCCN. Ngày 19/3/2014 Thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua liên kết công trình thuỷ điện Lai Châu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia An toàn Vệ sinh lao động  Phòng chống cháy nổ” lần thứ 16 năm 2014 tại công trình thuỷ điện Lai Châu.
Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí Lãnh đạo BQL nhà máy TĐ Sơn La, Đại diện lãnh đạo và hơn  300CBCNV các nhà thầu, các đơn vị thi công. Nội dung của buổi lễ tập chung chính vào công tác tổng kết các mặt hoạt động đã được ký kết giao ước năm 2013 về công tác ATVSLĐ&PCCN và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
Tại buổi lễ hường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua liên kết công trình thuỷ điện Lai Châu đã trao phần thưởng cho 14 tập thể và 14 cá nhân các đơn vị trên công trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ&PCCN năm 2013 và tổ chức lễ ký kết giao ước công tác ATVSLĐ&PCCN năm 2014 với các nội dung như sau:
-  Tổ chức thực hiện tốt các quy định của pháp luật, các quy định của công trường về công tác An toàn, vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ.
-  Tổ chức tốt biện pháp thi công để đảm bảo điều kiện làm việc An toàn, vệ sinh lao động cho người lao động.
-   Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật liên quan đến người lao động.
-   Đảm bảo 100% CBCNV đều được huấn luyện định kỳ về An toàn – vệ sinh lao động theo quy định.
-   Đảm bảo vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường.
   Sau lễ mittinh này các nhà thầu, đơn vị trên công trường sẽ cần có sự tập trung hơn nữa, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn người sử dụng lao động cũng như người lao động các quy định, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ-PCCN bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các đơn vị cần cải thiện môi trường, điều kiện lao động tại nơi làm việc để chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ, đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người lao động.
  Đồng thời các đơn vị cũng cần phát huy những việc đã làm được và khắc phục tồn tại trong công tác ATVSLĐ-PCCN, rà soát chấn chỉnh các quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn, tiếp tục quán triệt phương châm phòng ngừa là chính, thường xuyên tự kiểm tra rà soát các vị trí sản xuất, công tác an toàn phải đi vào thực chất, tránh bệnh hình thức; phát huy hơn nữa vai trò của cả hệ thống chính trị đặc biệt là lực lượng thanh niên trong công tác ATVSLĐ-PCCN …
VĂN PHÒNG TỔNG HỢP
BĐH DA THỦY ĐIỆN LAI CHÂU

Ý kiến bình luận

Hỗ trợ liên hệ

CTy Xi măng Sông Đà
Hottline:
0977 676999/0917 346484
EMail:
hotro@ximangsongda.vn

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 323549 lượt
Hôm nay: 127 lượt
Hôm qua: 143 lượt

Quảng cáo