Trang chủ
Cập nhật lúc: 4/4/2014 3:17:35 PM

Công ty CP Sông Đà 5 hoàn thành đợt I thực tập và làm việc tại Nhà máy Điện hạt nhân ROSTOV (LB Nga)

Ngày 26 tháng 02 năm 2014, lãnh đạo Công ty CP Sông Đà 5 và đông đảo người thân có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để đón đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ thực tập và làm việc tại Nhà máy điện hạt nhân Rostov ( Nga).

Thực hiện hợp đồng giữa Tổng công ty Sông Đà và Công ty CP NIAEP (LB Nga) về việc xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov, ý nghĩa của bản hợp đồng này ngoài công việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy, Công ty NIAEP còn làm nhiệm vụ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực xây dựng điện hạt nhân cho kỹ sư và công nhân của Tổng công ty Sông Đà.
Từ tháng 1 năm 2013, đoàn công tác đầu tiên gồm 03 kỹ sư và 35 thợ lành nghề của Công ty Sông Đà 5 đã có mặt tại công trường xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov. Thời gian làm việc 11 tháng tại xứ sở Bạch dương, đoàn công tác của công ty CP Sông Đà 5 đã thi công vượt tiến độ lò phản ứng số 3 và đẩy nhanh tiến độ thi công lò phản ứng số 4 của Nhà máy.
Xây dựng điện hạt nhân là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với ngành xây dựng Việt Nam. Phát huy truyền thống sang tạo của người thợ Sông Đà, tập thể 38 cán bộ công nhân của công ty CP Sông Đà 5 đã nhanh chóng tiếp thu công nghệ, làm việc nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ảnh: Thư cảm ơn của Tổng giám đốc NIAEP V.I.Limarenko gửi chủ tịch HĐTV Tổng công ty Sông Đà  Dương Khánh Toàn
Tổng thầu NIAEP&ASE đánh giá cao việc tiếp thu công nghệ, tinh thần lao động, an toàn lao động và công tác đảm bảo an ninh của người thợ Sông Đà. Trong thư cảm ơn gửi ông Dương Khánh Toàn - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Sông Đà , ông Tổng giám đốc V.I.Limarenko có đoạn viết: “… Thông qua đợt thực tập và làm việc của 38 kỹ sư và công nhân Tổng công ty Sông Đà diễn ra tốt đẹp để lại ấn tượng và mối quan hệ sâu sắc giữa công ty CP NIAEP và Tổng công ty Sông Đà. Quá trình thực tập của kỹ sư và công nhân Việt Nam trên công trường là một bước tiến quan trọng để xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Chúng tôi xin gửi tới Ngài và các đồng nghiệp Sông Đà niềm tin và sự hợp tác lâu dài trong tương lai…”.
Sau thắng lợi của đoàn công tác đầu tiên, thời gian vừa qua công ty CP Sông Đà 5 đã làm thủ tục đưa 36 kỹ sư và công nhân tiếp tục thực tập và thi công lò phản ứng số 4 và hoàn thiện các công việc của lò phản ứng số 3, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Hợp đồng đã ký với Công ty cổ phần NIAEP Liên Bang Nga.
Hà Nội, tháng 2 năm 2014
Hoàng Minh Sợi.

Ý kiến bình luận

Hỗ trợ liên hệ

CTy Xi măng Sông Đà
Hottline:
0977 676999/0917 346484
EMail:
hotro@ximangsongda.vn

Thống kê truy cập

Tổng truy cập: 323544 lượt
Hôm nay: 122 lượt
Hôm qua: 143 lượt

Quảng cáo